Bà Rịa-Vũng Tàu tạo điều kiện cho thị trường bất động sản phát triển

VTV.vn – Triển khai đồng bộ nhiều chính sách thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển, Bà Rịa – Vũng Tàu đang trở thành một trong những điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư.

Được đánh giá là địa phương dẫn đầu cả nước về phát triển giao thông nội tỉnh, hệ thống giao thông kết nối của Bà Rịa – Vũng Tàu sẵn sàng đấu nối vào những dự án giao thông quốc gia như: đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu, đường cao tốc Bến Lức – Long Thành và Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, đường sắt Biên Hòa – Cái Mép, sân bay Quốc tế Long Thành, đường vành đai 3, vành đai 4… với mục tiêu trở thành cửa ngõ cho cả vùng kết nối thông thương với thế giới và sẽ cùng toàn vùng phát triển mạnh mẽ trong thời gian không xa.

Ngoài ra, theo Chiến lược phát triển du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, mục tiêu phát triển ngành du lịch theo hướng bền vững, chất lượng cao, đưa du lịch là một trong 4 trụ cột kinh tế quan trọng của tỉnh, Bà Rịa – Vũng Tàu được định hướng trở thành trung tâm vui chơi giải trí nghỉ dưỡng biển hàng đầu khu vực Đông Nam Á; cơ sở vật chất, hạ tầng hiện đại; nâng tổng doanh thu từ du lịch và dịch vụ liên quan, tỷ trọng đóng của hoạt động du lịch trong GRDP, thời gian lưu trú, mức chi tiêu bình quân của du khách năm 2050 sẽ gấp 02 lần năm 2030.

Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều lợi thế để phát triển du lịch và kinh tế biển

Với các lợi thế và tiềm năng về hạ tầng và du lịch, Bà Rịa – Vũng Tàu đang có sức hút lớn đối với các nguồn vốn đầu tư vào địa phương, biến nơi đây trở thành bến đỗ của các thương hiệu bất động sản uy tín trong nước và quốc tế, phát triển các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng trong đó nổi bật là dòng sản phẩm căn hộ du lịch nhằm đón đầu làn sóng tăng trưởng du lịch.

Xác định được tiềm năng này, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mới đây đã ban hành các văn bản thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững nhằm tăng cường công tác quản lý lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu các sở, ngành liên quan và các huyện, thị xã, thành phố đánh giá cụ thể, chính xác về tình hình và cung cầu để phát triển thị trường bất động sản, các công cụ chính sách để can thiệp, kiểm soát khi cần thiết một cách phù hợp, kịp thời, hiệu quả, không để tình trạng thao túng thị trường, găm hàng, đội giá…

Đồng thời, tỉnh cũng yêu cầu xác định các phân khúc thị trường, các nhu cầu, như bất động sản công nghiệp, nhà ở công nhân, nhà thu nhập thấp để có chính sách phù hợp thúc đẩy thị trường, tập trung cho an sinh xã hội, tạo cơ hội cho người thu nhập thấp. Song song với đó, tăng cường kiểm tra, thanh tra để tháo gỡ các vướng mắc, xử lý sai phạm để bảo vệ thị trường, bảo vệ tài sản, bảo vệ con người, không hợp thức hóa sai phạm nhưng đánh giá khách quan, tìm hiểu nguyên nhân, có cơ chế tháo gỡ những vướng mắc thực tiễn đặt ra.

Bà Rịa - Vũng Tàu tạo điều kiện cho thị trường bất động sản phát triển (3)
Cụm cảng Cái Mép – Thị Vải được đánh giá có tiềm năng khai thác lớn

UBND tỉnh giao Sở Xây dựng rà soát, lập danh mục các dự án nhà ở; đánh giá cụ thể lý do, nguyên nhân đối với các dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư nhưng chưa triển khai hoặc chậm triển khai. Trên cơ sở đó, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về pháp lý, thủ tục chuẩn bị đầu tư các dự án nhà ở để tăng nguồn cung cho thị trường.

Tăng cường kiểm soát hoạt động của các sàn giao dịch bất động sản, các tổ chức, cá nhân hành nghề môi giới bất động sản; chấn chỉnh hành vi mua bán trao tay, thổi giá gây nhiễu loạn thông tin thị trường bất động sản,…

Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì khẩn trương tổ chức lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; tổ chức công khai quỹ đất tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư trong và ngoài nước có thể dễ dàng tiếp cận và tham gia đầu tư nhà ở.

Những chỉ đạo đồng bộ, kết hợp với các lợi thế sẵn có, tất cả đang tạo nên sự chuyển biến tích cực, hình thành cú hích cho sự phát triển của Bà Rịa – Vũng Tàu trong tương lai gần.

Tin tức liên quan: 

Bà Rịa-Vũng Tàu: Khẳng định tiềm năng, nâng tầm hội nhập

“Điểm sáng” nào cho thị trường bất động sản?

Đề xuất nới trần tín dụng, “rót” 100.000 tỷ đồng vào thị trường

Du lịch nghỉ dưỡng Bà Rịa-Vũng Tàu: Điểm đến hấp dẫn du khách

Phát triển tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thành trung tâm kinh tế biển quốc gia

Bà Rịa-Vũng Tàu: Sẵn sàng hình thành Khu thương mại tự do Cái Mép Ha

Bán Đất 123,7m2 Đường Lưu Chí Hiếu – Thị Trấn Đất Đỏ – Giá Tốt

Đất Bán 170,8m2 Xã Tân Hòa, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu

Bán Đất 101,1m2 Đường Lưu Chí Hiếu – Thị Trấn Đất Đỏ

Bán Đất 2889m2 Sẵn Nhà Vườn Nghỉ Dưỡng View Hồ Cá Cực Đẹp

Bán Đất Mặt Tiền Quốc Lộ 55 – DT 236,6m2 Xã Láng Dài – Giá Tốt Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *