Mở rộng đường ven biển Vũng Tàu – Bình Châu lên 6 làn xe

Tỉnh lộ 994 – đường ven biển Vũng Tàu đi Bình Châu

Dự án nâng cấp và mở rộng tuyến đường tỉnh lộ 994 được thống nhất chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 120/NQ-HĐND ngày 13/12/2020 của HĐND. UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải rà soát lại toàn tuyến đường; hoàn thiện hồ sơ trình HĐND tỉnh cho chủ trương điều chỉnh Nghị quyết số 120/NQ-HĐND.

Thông tin trên vừa được Cổng thông tin tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đưa tin về ý kiến chỉ đạo của Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh tin Bà Rìa – Vũng Tàu, cơ bản thống nhất với  đề xuất nâng cấp mở rộng Tỉnh lộ 994 – đường ven biển Vũng Tàu đi Bình Châu theo quy mô 6 làn xe.

Mở rộng đường ven biển Vũng Tàu – Bình Châu lên 6 làn xe (1)

Tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tuyến đường ven biển Vũng Tàu – Bình Châu được xác định là một trong những huyết mạch tạo đà cho kinh tế-xã hội địa phương phát triển. Dọc theo tuyến đường này, hàng loạt dự án bất động sản và du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn đã và đang triển khai.

Tuyến ven biển Vũng Tàu – Bình Châu dài gần 78 km là đường cấp III đồng bằng, điểm đầu giao với đường 991B thuộc địa phận thị xã Phú Mỹ và điểm cuối giao với Quốc lộ 55 thuộc địa phận huyện Xuyên Mộc, giáp tỉnh Bình Thuận. Đây là một trong những tuyến giao thông ven biển được nhiều du khách đánh giá đẹp nhất Việt Nam; cũng là tuyến huyết mạch tạo đà cho kinh tế-xã hội BRVT phát triển.

Được đưa vào sử dụng qua gần 20 năm nên tuyến ven biển Vũng Tàu – Bình Châu chưa thật sự đồng bộ. Nhiều đoạn nhỏ hẹp, ít làn xe, ngang qua khu dân cư nên cũng hạn chế tốc độ, mật độ lưu thông.

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông, thúc đẩy hơn nửa tiến trình phát triển tỉnh BRVT xứng với tiềm năng và ưu thế, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có chủ trương nâng cấp mở rộng mặt cắt ngang toàn tuyến lên 42m và từ 2 làn xe tăng lên 6 làn xe.

Mở rộng tuyến đường ven biển Vũng Tàu – Bình Châu không chỉ có góp phần hoàn thiện hơn hạ tầng giao thông ven biển BRVT mà còn tạo ra sự kết nối liên hoàn giữa các vùng chức năng để nâng tầm vị thế du lịch biển BRVT theo quy hoạch phát triển ở thời kỳ mới 2021-2020, tầm nhìn đến 2045.

Mở rộng đường ven biển Vũng Tàu – Bình Châu lên 6 làn xe (2)

Hiện tại đoạn đường dài 3,7km từ Long Sơn đến Cái Mép dài hơn 3,7km đang được xây dựng, đoạn từ cầu Cửa Lấp tới ngã ba Lò Vôi huyện Long Điền có chiều dài chừng 3km cũng đang được triển khai xây dựng. Đoạn đường ven núi có chiều dài gần 6km từ khu du lịch Thùy Dương đến ngã ba Long Phù đang được giải phóng mặt bằng;

Đoạn từ tỉnh lộ 997 đến Quốc lộ 55 dài gần 34km có mặt cắt ngang 28m đã được phê duyệt nhưng chưa triển khai xây dựng. Đoạn đường này được Sở Giao thông Vận tải tỉnh này đã đề xuất mở rộng mặt cắt ngang đoạn đường này lên 42m – quy mô 6 làn xe.

Tuyến đường ven biển Vũng Tàu dài 78km nối Phú Mỹ với huyện Xuyên Mộc sẽ được nâng cấp và mở rộng lên tới 6 làn xe, kinh phí đầu tư dự kiến khoảng 7.150 tỉ đồng.

Tin tức liên quan: 

Bà Rịa-Vũng Tàu: Khẳng định tiềm năng, nâng tầm hội nhập

Tại sao thị trường BĐS hiện nay hoàn toàn khác giai đoạn “đóng băng” 10 năm trước?

Thị trường bất động sản sẽ dần ổn định trong năm 2023

4 chính sách mới ảnh hưởng đến thị trường bất động sản năm 2023

Lối sống Wellness là gì?

Thị trường bất động sản đảo chiều từ trầm lắng sang phục hồi năm 2023?

Bà Rịa-Vũng Tàu sẵn sàng khởi công đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu

Bán Đất 355,7m2 Đường Lưu Chí Hiếu – Thị Trấn Đất Đỏ – Giá Rẻ Nhất

Bán Đất 123,7m2 Đường Lưu Chí Hiếu – Thị Trấn Đất Đỏ – Giá Tốt

Bán Đất Mặt Tiền Quốc Lộ 55 – DT 236,6m2 Xã Láng Dài – Giá Tốt Nhất

Bán Đất 2371m2 (22m x 107m) nở hậu – Xã Hòa Bình, Xuyên Mộc

Bán đất 314m2 (80m TC)-Mặt Tiền 40m Xã Láng Dài, Đất Đỏ, BRVT

Sở Hữu Ngay 150m2 Đất Nền Ven Biển Trung Tâm Thị Trấn Đất Đỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *